bằng chế độ dinh dưỡng tốt cho phụ nữ mang thai

Một thai kỳ khỏe mạnh, thai nhi phát triển toàn diện là điều mà các mẹ bầu luôn mong muốn. Vậy làm sao để chăm sóc sức khỏe thai kỳ được tốt nhất? Thấu hiểu lo lắng ấy, Bệnh viện Hồng Ngọc đã tổng hợp và chia sẻ những kinh nghiệm chăm sóc bà bầu suốt thai kỳ khoa học và đầy đủ nhất. Mời các mẹ cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Tam cá nguyệt thứ nhất là thời gian quan trọng cần rất nhiều lưu ý. Thông thường các thai phụ mới mang thai sẽ không nắm được các mốc thăm khám thai cần thiết.

Một số trường hợp khi phát hiện có thai thì đã bỏ qua thời điểm quan trọng nhất. Vậy đâu là mốc khám thai mà các mẹ bầu nhất định phải đi siêu âm kiểm tra?

6 – 8 tuần: Đây là mốc siêu âm lần đầu của mẹ bầu. Nếu mẹ phát hiện có thai và đã thăm khám trước đó thì bác sĩ sẽ chỉ định quay lại khám trong thời gian này. Siêu âm ở tuần thai 6-8 sẽ giúp xác định tim thai xuất hiện hay chưa, tình trạng phát triển ban đầu của thai nhi.

Xem thêm : bằng chế độ dinh dưỡng tốt cho phụ nữ mang thai

12 tuần là mốc khám thai quan trọng mà các mẹ bầu cần lưu ý đặc biệt là với các thai phụ lớn tuổi hoặc gia đình có tiền sử dị tật, bệnh di truyền. 12 – 14 tuần là thời điểm chính xác nhất thực hiện siêu âm đo độ mờ da gáy nhằm xác định nguy cơ mắc hội chứng Down của thai nhi.

Dinh dưỡng chuẩn bị mang thai hay trong suốt quá trình mang thai là một điều cực kỳ quan trọng đối với sự phát triển của trẻ. Do vậy, mẹ bầu cần có một chế độ dinh dưỡng hợp lý như sau:

  • Tăng thêm năng lượng: Mẹ bầu cần phải tăng thêm nhu cầu năng lượng, nếu như phụ nữ tuổi sinh đẻ cần 2200Kcal/ ngày thì phụ nữ có thai, đặc biệt là 3 tháng cuối cần 2550 Kcal/ngày.
  • Bổ sung đạm, chất béo: Bổ sung chất đạm tăng thêm 15g/ngày so với bình thường và chất béo chiếm 20% tổng năng lượng, khoảng 40g.

Trả lời:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *