Các loại phào chỉ trang trí đẹp nhất hiện nay

Đã bao giờ bạn thấy trên trần nhà ở một căn chung cư, nhà phố, hay tại các công trình công cộng như trung tâm mua sắm, có những đường gờ nổi lên, được khắc họa trang trí các họa tiết độc đáo chưa? Hẳn là nhiều người đã từng thấy chi tiết này, nhưng không phải ai cũng biết chúng chính là “phào chỉ trang trí”. Trong bài viết này, Nội thất tamopbinhduong.com sẽ giúp bạn tìm hiểu về loại vật liệu này, cũng như khám phá các loại phào chỉ trang trí thông dụng trên thị trường hiện nay nhé.

Phào chỉ trang trí là gì?

Trong ngành xây dựng thì phào chỉ trang trí là một vật liệu rất quan trọng, nó được dùng phổ biến để trang trí nhà góp phần vào việc hoàn thiện cho ngôi nhà của bạn.Tuy nó có tầm quan trọng là vậy nhưng không phải ai cũng biết và còn khá là mông lung khi được hỏi về phào chỉ trang trí nhà cũng như các ứng dụng liên quan tới phào chỉ.

Vậy phào chỉ trang trí là gì ?

Phào chỉ trang trí đơn giản là một vật lệu xây dựng hay có cách gọi khác là vật liệu len tường dùng để trang trí cho ngôi nhà.Tạo cho không gian thêm phần nổi bật và cuốn hút.

Ở đây phào chỉ trang trí là sự kết hợp của hai loại vật liệu khác nhau trong đó .

  • Phào thì có thể được làm từ nhiều vật liệu khác nhau như nhựa, gỗ hay là thạch cao,chúng dùng để trang trí và tạo ra nhiều mặt cắt khác nhau.
  • Chỉ là vật liệu có thể được làm từ thạch cao, gỗ, nhựa hay xi măng.Chúng có tác dụng là trang trí nhà cửa, tạo ra nhiều nét mới, nhiều điểm nhấn mang tính thẩm mỹ cao hơn cho ngôi nhà.
  • Bài viết này được xây dựng bởi web công ty trang trí nội ngoại thất S-home hi vọng bạn sẽ thấy được lợi ích từ nó.

Phân loại phào chỉ trang trí

Hiện nay, có 2 cách phân loại phào chỉ trang trí phổ biến, đó là phân loại theo vị trí lắp đặt và phân loại theo chất liệu cấu thành.

Phân loại theo vị trí lắp đặt

Dựa vào vị trí lắp đặt, người ta phân loại phào chỉ trang trí thành các dạng sau:

1. Phào chỉ góc

Phào chỉ góc được dùng để trang trí ở nơi giáp ranh giữa hai mặt tường liền kề nhau hoặc nơi tiếp giáp giữa cột nhà với trần nhà (bẻ góc). Không chỉ có vai trò làm đẹp, phào chỉ góc còn giúp che đi những khuyết điểm ở khu vực này vì thông thường tại các nơi tiếp giáp giữa hai mặt tường, thao tác trát vữa, quét vôi ve thường khá khó khăn.

2. Phào chỉ lưng

Tương tự như các tấm ốp chân tường, phào chỉ lưng thường được dùng để trang trí ở vị trí cách sàn nhà trên dưới 1 mét. Có thể nói đây là khu vực khá nhạy cảm: vừa dễ quan sát, vừa dễ sinh nấm mốc do ẩm thấp. Chính vì vậy, việc bố trí phào chỉ lưng sẽ giúp tăng cường khả năng cách ẩm đồng thời tạo nên nét mềm mại và sinh động, giúp tường nhà bớt đi phần đơn điệu.

Trả lời:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *