DINH DƯỠNG VÀ SINH HOẠT CHO MẸ BẦU ĐỂ CON YÊU THÔNG MINH TỪ TRONG THAI KỲ

Mẹ có biết, ngay từ những tuần thai đầu tiên, quá trình hình thành và phát triển các tế bào thần kinh của bé đã diễn ra và phát triển không ngừng. Do đó, chế độ dinh dưỡng cùng cách sinh hoạt trong thai kỳ sẽ giúp bé yêu của mẹ phát triển não bộ và thông minh hơn. Tuy nhiên, không phải mẹ bầu nào cũng biết cần điều chỉnh sinh hoạt thường ngày ra sao hay ăn gì để con thông minh. Đừng lo lắng, mẹ bầu nhé! Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho mẹ những thắc mắc trên.

  • Trò chuyện với con: Ở tuần thứ 23 thì mẹ có thể suốt ngày trò chuyện với con rồi. Lúc này thính giác của bé đã phát triển. Bé có thể nghe được những âm thanh trong bụng mẹ như tiếng tim đập, máu lưu thông… Và lúc này bé cũng có thể nghe được những âm thanh bên ngoài. Do đó, nếu lúc này mẹ thường xuyên nói chuyện hay đọc sách cho bé nghe thì bé sẽ sớm làm quen với ngôn ngữ. Đặc biệt nếu mẹ đọc hay nói các từ bằng ngôn ngữ khác tiếng mẹ đẻ thì sau này bé cũng có khả năng tiếp thu ngoại ngữ này tốt hơn.
  • Đọc sách: Dù cả hai đều giúp bé lắng nghe được giọng nói và ngôn từ của mẹ, việc đọc sách khác với việc nói chuyện. Bằng cách đọc sách cho bé nghe, mẹ bầu còn có thể phát huy trí tưởng tượng để mô tả nội dung của sách, từ đó giúp bé cảm nhận được những hình ảnh này. Đây giống như là một cách dạy bằng hình ảnh cho bé. Vậy nên, mẹ bầu hãy chọn những loại sách cổ tích hay miêu tả và cố gắng phát huy hết sự tưởng tượng phong phú của mình. Trên thực tế, mẹ tương tác với bé càng nhiều càng giúp cho bé phát triển được hệ thần kinh nhanh nhạy hơn. Theo thời gian, thai nhi càng lớn thì khả năng tiếp nhận các tín hiệu bên ngoài cũng càng cao. Do đó, mẹ hãy luôn dành thời gian trong hai tháng cuối của thai kỳ để hát hoặc rủ bố cùng tâm sự, thủ thỉ nói chuyện với con yêu mỗi ngày nhé.

Xem thêm : DINH DƯỠNG VÀ SINH HOẠT CHO MẸ BẦU ĐỂ CON YÊU THÔNG MINH TỪ TRONG THAI KỲ

  • Nghe nhạc: Thêm một cách tương tác giúp hệ thần kinh của bé phát triển tốt hơn đó chính là âm nhạc. Mẹ có thể chọn những bản nhạc nhẹ nhàng và đeo tai nghe ở gần bụng của mẹ. Ngoài ra, để tạo thành phản xạ có điều kiện cho bé, mẹ nên sắp xếp các giờ nghe nhạc cố định trong ngày.
  • Khám thai định kỳ: Việc khám thai định kỳ sẽ giúp mẹ bầu kiểm soát bệnh tật, tránh các nguy cơ, rủi ro có thể tổn thương bé. Mỗi tháng mẹ nên đi khám một lần cho đến tháng thứ 7. Trong tháng 8 thì hai tuần nên khám một lần. Đến tháng sinh cuối cùng thì mẹ nên đi khám mỗi tuần

Cùng tham khảo một số gợi ý chăm sóc bà bầu từ Huggies nhé! Tham khảo: Những thay đổi khi mang thai Trong những tháng đầu tiên khi bạn mang bầu, cơ thể bạn chưa có những thay đổi rõ rệt ngoài sự gia tăng của vòng eo và bụng

Trả lời:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *