lời khuyên giúp bà bầu chăm sóc thai nhi tốt nhất ngay từ trong bụng mẹ

Khi mang thai thì cơ thể của người phụ nữ thay đổi rất nhiều để thích ứng với việc mang thai. Kèm theo đó là những thay đổi về thể chất, sức khỏe của người phụ nữ. Vì thế việc chăm sóc sức khỏe của thai phụ trong suốt thời gian mang thai là rất quan trọng. Tuy nhiên, trong giai đoạn hiện nay dịch Covid -19 đang bùng phát và diễn ra ở nhiều địa phương, Thái Nguyên cũng đã xuất hiện ca dương tính với Covid -19. Chính vì vậy, làm thế nào để chăm sóc tốt cho phụ nữ mang thai là rất quan trọng, để quá trình mang thai và sinh nở của người phụ nữ được diễn ra suôn sẻ.

Để sinh ra một em bé khỏe mạnh thì mỗi người phụ nữ mang thai cần được chú ý chăm sóc về sức khỏe và thể chất trong suốt quá trình mang thai. Vì sức khoẻ, bệnh tật của người mẹ trong thời kỳ này đều có ảnh hưởng đến sự phát triển và sức khoẻ của thai nhi. Đặc biệt, trong giai đoạn hiện nay dịch bệnh Covid – 19 đang bùng phát trở lại, thì vấn đề chăm sóc cho phụ nữ mang thai đòi hỏi phải được quan tâm nhiều hơn.

Ăn quá nhiều kem sẽ làm các mạch máu bị co thắt đột ngột Trong kem có chứa vi khuẩn Listeria gây sẩy thai, thai chết lưu, sinh non và nhiễm trùng ở trẻ sơ sinh. Ngoài ra kem có chứa hàm lượng đường khác cao nên ăn nhiều sẽ có nguy cơ tăng cân nhanh và dẫn tới việc đẻ mổ..

Xem thêm : lời khuyên giúp bà bầu chăm sóc thai nhi tốt nhất ngay từ trong bụng mẹ

5. Chú ý đến cử động của thai.

Thời gian hoạt động rõ nhất là từ cuối tuần thứ 27-32. Khi thai ngủ thường không có cử động thai, chính vì thế các mẹ phải học cách để nhận biết biểu hiện thai như : những tiếng gõ nhịp vào thành bụng lệch hay méo một bên. Các mẹ nên theo dõi vì nếu bé cử động ít hơn bình thường hoặc ngừng hẳn, hãy gọi ngay cho bác sĩ để được thăm khám kịp thời.

Ở bất kỳ thời điểm nào, bạn nên đến ngay trung tâm y tế sản khoa để được kiểm tra. Việc chăm sóc thai kỳ tiếp theo sẽ tùy thuộc vào từng giai đoạn mang thai.

Ở 3 tháng cuối, các xét nghiệm đánh giá sức khỏe thai sẽ được thực hiện như non-stress test, siêu âm kiểm tra thai, lượng nước ối, Doppler mạch máu thai. Các kiểm tra này thường cho biết tình trạng sức khỏe em bé có đang ổn hay không. Nếu có bất kỳ bất thường nào gây lo ngại về sức khỏe thai nhi, các can thiệp khác sẽ được thảo luận. Trong một số trường hợp, có thể bạn cần sinh em bé càng sớm càng tốt. Tuy vậy, đa số các trường hợp mẹ bầu trải qua một giai đoạn giảm cử động thai có một thai kỳ bình thường và sinh ra em bé khỏe mạnh.

Nếu bạn chưa từng cảm nhận được bất kỳ một cử động thai nào cho đến 24 tuần, bạn nên liên hệ một cơ sở sản khoa để được kiểm tra nhịp tim thai và siêu âm đánh giá thêm các bất thường khác.

Tóm lại, theo dõi cử động thai là một cách để mẹ bầu đánh giá sức khỏe thai, đặc biệt là trong những tháng cuối thai kỳ. Đây là một phương pháp hữu ích, an toàn, không tốn kém giúp giảm lo lắng cho sản phụ và hạn chế các thăm khám không cần thiết. Ở những tháng cuối thai kỳ, bạn nên theo dõi cử động thai mỗi ngày, tốt nhất là vào một thời điểm nhất định, sau bữa ăn.

 

Trả lời:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *