Mẹo thiết kế cảnh quan bạn cần biết

Bạn đang thiết kế khu vườn đầu tiên của mình? Hay tái tạo lại một không gian ngoài trời mà bạn được thừa hưởng khi mua nhà? Tốt cho bạn. Vườn làm cho cuộc sống của chúng ta tốt hơn: chúng cải thiện chất lượng không khí, mời chúng ta vào nắng và bóng râm, che chở chúng ta khỏi gió và mưa, và làm dịu chúng ta bằng tông màu tự nhiên thư giãn trực quan của màu xanh lá cây và nâu.

Nhưng khi bạn đang thiết kế cảnh quan, bạn phải bắt đầu từ đâu? Chúng tôi đã tổng hợp các đề xuất từ ​​các kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế cảnh quan, cũng như một số đề xuất dựa trên kinh nghiệm của riêng chúng tôi. Hãy làm theo mười mẹo sau để thiết kế cảnh quan và bạn sẽ đi đúng hướng:

Kiến trúc sư thiết kế cảnh quan viết: Về mặt lịch sử, tất cả các khu vườn đều được thiết kế cảnh quan với một trong ba mục tiêu: để kiếm thức ăn, tạo không gian sống hoặc làm đẹp mắt.

Bài viết này được xây dựng bởi công ty cây xanh An Khanggroup hi vọng bạn sẽ thấy được lợi ích từ nó.

Hãy tự hỏi bản thân: Bạn muốn khu vườn của mình đạt được mục đích gì? Với câu trả lời trong tâm trí, bạn có thể thiết kế một không gian làm nhiệm vụ kép, chẳng hạn như trộn các vật trang trí và viền trong một luống trồng duy nhất.

Xác định trực quan ranh giới của khu vườn của bạn.

Khi bạn xác định ranh giới của một không gian, bạn cho mắt thứ gì đó để tập trung vào — một hàng rào hoặc một hàng rào ở phía xa. Làm rõ vị trí của các chu vi tạo ra một cảm giác trật tự.

Biết đặc điểm riêng của tài sản của bạn.

Mỗi mảnh đất đều có những đặc điểm riêng biệt: khu vực nắng, bóng râm, thay đổi độ cao, điểm có gió, cây hiện có, cây bụi trưởng thành và điều kiện đất có thể không phù hợp với hàng xóm của bạn.

Tìm hiểu về địa hình và vi khí hậu của tài sản của bạn. Kiểm tra đất của bạn để xem nó có chua hay không và nghiên cứu thành phần của nó: đất cát và tơi xốp hay nặng và hơi sét? Bạn càng biết nhiều về tính cách của tài sản của mình, bạn càng có thể tận dụng những đặc điểm tốt nhất của nó.

Trả lời:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *